Điều chỉnh qui hoạch phát triển GTVT Tp.HCM: Bám sát thực tiễn phát triển KTXH

Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã phê duyệt điều chỉnh qui hoạch phát triển giao thông vận tải Tp.HCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020.

Vừa qua, đại điện Bộ GTVT, UBND Tp.HCM cùng nhiều cơ quan ban ngành đã tiến hành công bố quyết định 568 của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng phê duyệt điều chỉnh qui hoạch GTVT Tp.HCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020. Trong quyết định này, Thủ tướng yêu cầu phải phát triển giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội của thành phố cũng như chiến lược, quy hoạch phát triển giao thông vận tải quốc gia và của các địa phương có liên quan.
Ngoài ra, phát triển giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh phải gắn liền với địa lý của vùng để đảm bảo giao thông thuận tiện giữa thành phố Hồ Chí Minh với các đô thị vệ tinh trong khu vực, với cả nước và quốc tế. Bên cạnh việc phát triển mạng lưới kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ, bền vững, hiện đại đáp ứng nhu cầu đi lại thuận tiện của người dân, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu và nước biển dâng thì cần phải chú trọng bảo trì để khai thác triệt để năng lực kết cấu hạ tầng giao thông hiện có, đầu tư có trọng điểm các công trình quan trọng bức thiết mang tính đột phá đóng vai trò động lực phát triển kinh tế – xã hội.
Bản đồ mạng lưới giao thông đường bộ Tp.HCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau 2020 vừa được điều chỉnhBản đồ mạng lưới giao thông đường bộ Tp.HCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau 2020 vừa được điều chỉnh
Người đứng đầu chính phủ lưu ý việc nâng cao chất lượng vận tải cần chú trọng vào giao thông vận tải hành khách công cộng khối lượng lớn, chủ động hạn chế ô nhiễm môi trường, sử dụng năng lượng hiệu quả, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ vận tải tiên tiến, đặc biệt là vận tải đa phương thức và logistics. Song song đó phải đảm bảo tính khoa học, hợp lý và khả thi, đáp ứng được các yêu cầu trước mắt và định hướng lâu dài. Huy động mọi nguồn lực trong và ngoài nước, khuyến khích mọi thành phần kinh tế tham gia đầu tư phát triển giao thông vận tải dưới nhiều hình thức, thu hút đầu tư nước ngoài và hội nhập quốc tế, củng cố an ninh quốc phòng và phát triển bền vững.

Để hiện thực hóa qui hoạch này, Thủ tướng lưu ý Tp.HCM phải ưu tiên dành quỹ đất hợp lý để phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, tăng cường công tác quản lý hành lang an toàn giao thông, hạn chế tiến tới giảm thiểu ùn tắc và tai nạn giao thông. Đào tạo phát triển nguồn nhân lực, ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến và tăng cường hợp tác quốc tế trong phát triển giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh.

Về mục tiêu phát triển, điều chỉnh qui hoạch lần này đã nêu rất rõ những số liệu cụ thể để làm cơ sở cho quá trình xây dựng, hoàn thiện hạ tầng giao thông thành phố trong thời gian tới. Tiêu biểu như đến năm 2020 giao thông công cộng (xe buýt, đường sắt đô thị, taxi…) sẽ đảm nhận 20-25% thị phần vận tải; giao thông cá nhân (ô tô, xe máy, xe đạp) sẽ đảm nhận 72-77% thị phần và các loại hình giao thông khác sẽ chiếm khoảng 3%. Sự điều chỉnh này được cho là khá phù hợp với tình hình phát triển của giao thông Tp.HCM hiện nay, không quá xa vời như con số 50% thị phần sẽ do giao thông công cộng đảm trách như qui hoạch trước đó.

Quyết định 568 lần này đã vạch ra một hệ thống giao thông đường bộ chính bao gồm trục đường hướng tâm, đường xuyên tâm và vành đai để đảm nhận vai trò vận tải trong nội thành và phân bổ giao thông từ nội – ngoại thành đồng thời sẽ xây dựng mới 1 đến 2 tuyến đường bộ trên cao. Đối với các tuyến đường trục chính đô thị hiện hữu sẽ được cải tạo nâng cấp từ 90-100% mặt đường để tăng năng lực thông xe.

Cũng trong qui hoạch được điều chỉnh lần này, Thủ tướng đã đồng ý cho Tp.HCM đầu tư xây dựng mới 2-3 tuyến đường sắt đô thị để đáp ứng nhu cầu vận tải hành khách công cộng. Về vận tải biển, Tp.HCM phải di dời các khu bến cảng trên sông Sài Gòn đồng thời có kế hoạch phát triển đồng bộ hệ thống cảng biển và luồng vào cảng; ưu tiên đầu tư các bến cảng biển chính (khu bến cảng Cát Lái, khu bến cảng trên sông Nhà Bè, khu bến cảng Hiệp Phước) để đáp ứng nhu cầu vận tải của khu vực. Ở lĩnh vực vận tải hàng không, thủ tướng yêu cầu Tp.HCM nhanh chóng cải tạo, nâng cấp cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất để đạt công suất 23,5 triệu hành khách/năm và 600.000 tấn hàng hóa/năm vào năm 2015. Bên cạnh đó cũng nghiên cứu đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành để đáp ứng nhu cầu trong từng thời kỳ.

Đánh giá về những điều chỉnh mới trong qui hoạch phát triển GTVT Tp.HCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau 2020, ông Lê Đỗ Mười – Viện phó Viện Chiến lược và Phát triển giao thông vận tải cho biết quyết định điều chỉnh qui hoạch phát triển GTVT lần này bám sát Quyết định 24 về điều chỉnh qui hoạch chung phát triển Tp.HCM về nhiều mặt. Bản điều chỉnh qui hoạch lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng, bám sát mục tiêu, tiêu chí và quan điểm của Đảng, Chính phủ và Nhà nước nhằm đưa Tp.HCM vươn lên vị trí trung tâm về kinh tế xã hội quan trọng của đất nước.

Bộ GTVT hi vọng với những mục tiêu, đề án cũng như các dự án cụ thể được nêu trong bản điều chỉnh qui hoạch phát triển GTVT Tp.HCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020 khi được đầu tư đúng mức, triển khai đúng kế hoạch sẽ tạo một cú hích lớn để Tp.HCM phát triển nhanh hơn.

Có thể nói, việc ban hành quyết định 568 của Thủ tướng Chính phủ về điều chỉnh qui hoạch phát triển GTVT Tp.HCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau 2020 có một ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc đầu tư xây dựng và hoàn thiện hạ tầng giao thông thành phố trong thời gian tới. Những thay đổi mang tính kịp thời này chắc chắn sẽ giúp Tp.HCM có được một bộ mặt giao thông khang trang hiện đại và đáp ứng tốt hơn nhu cầu phát triển kinh tế xã hội thành phố nói riêng, cả nước nói chung.

Thiên An

BÌNH LUẬN