Quyết tâm vượt qua khó khăn, hoàn thành sớm công trình

Phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Bùi Xuân Cường –Giám đốc Sở GTVT TPHCM chung quanh sự kiện nhiều công trình hạ tầng kỹ thuật giao thông liên tiếp được rút ngắn thời gian thi công, hoàn thành trước tiến độ.

PHÓNG VIÊN: Chúng tôi được biết hầu hết các công trình vừa hoàn thành, đưa vào sử dụng trước kỳ hạn đều gặp không ít khó khăn, vướng mắc trong suốt quá trình thi công. Ông có thể nói gì về điều này ?

ông Bùi Xuân Cường –Giám đốc Sở GTVT TPHCM
Ông Bùi Xuân Cường –Giám đốc Sở GTVT TPHCM. Ảnh: PLO

Giám đốc BÙI XUÂN CƯỜNG: Chúng tôi có thể nói rằng các công trình hạ tầng kỹ thuật vừa hoàn thành đưa vào khai thác cũng như hầu hết các công trình cầu đường đang hoặc sắp triển khai trên địa bàn thành phố nói chung đều đối mặt với những những khó khăn nhất định, với nhiều dáng vẻ khác nhau.

Đối với dự án xây dựng cầu kết nối giữa cầu Nguyễn Văn Cừ và đường Võ Văn Kiệt chẳng hạn, trong  thời gian thi công hai nhánh cầu N1 và N2, công trình gặp một số khó khăn do vướng cáp ngầm điện lực. Khó khăn này đã được các bên liên quan phối hợp chặt chẽ với Công ty Điện lực Chợ Lớn kịp thời khắc phục.

Tương tự, công trình cầu vượt thép tại nút giao ngã năm Nguyễn Thái Sơn (thực tế đã trở thành ngã bảy) bị vướng nhiều công trình kỹ thuật như điện, điện thoại, cấp nước, cống hộp thoát nước…

Ngoài ra, công tác phân luồng giao thông tại đây rất phức tạp do hầu hết đường mang tính chất độc đạo theo dạng buổi sang dồn xe theo chiều này còn buổi chiều dồn xe theo chiều khác. Tại điểm nóng thi công khác là công trình nút giao thông Mỹ Thủy-quận 2. Khó khăn nội tại của dự án này là đặc điểm vừa thi công vừa phải đảm bảo thông xe qua cảng Cát Lái, một điều vốn dĩ không dễ dàng.

Bên cạnh đó, do lưu lượng giao thông quanh nút quá lớn nên nghiễm nhiên cũng tạo ra khó khăn trong việc đưa vật tư thi công ra vào công trường. Một trong những biện pháp được đưa ra đó là phối hơp chặt chẽ, nhịp nhàng với các lực lượng chức năng khác như Công an, phía Cảng Cát Lái, lực lượng Thanh niên xung phong… để điều hòa lượng hóa ra vào cảng trong quá trình thi công dự án. Trong khi đó, công trình xây dựng cầu Nhị Thiên Đường 1 có khó khăn do mặt bằng hạn chế, thủy triều lên xuống với tốc độ nhanh.

Theo ông, đâu là mấu chốt giúp ngành GTVT thành phố có thể đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình hạ tầng kỹ thuật, rút ngắn thời gian như vậy ?

Bên cạnh những yếu tố khách quan như sự xuất hiện các vật liệu công nghệ mới, chúng tôi cho rằng điều quan trọng để có thể rút ngắn thời gian thực hiện các công trình đó là tổ chức thi công chặt chẽ, khoa học. Đặc biệt đối với các công trình trọng điểm, có ý nghĩa bức thiết, quan trọng thì sẽ được ngành GTVT bố trí tăng ca tăng kíp.

Trên thực tế, hầu như các công trình vừa được thông xe trước kỳ hạn như cầu vượt thép chử Y trên đường Trường Sơn, hai nhánh cầu thuộc công trình xây dựng cầu kết nối giữa cầu Nguyễn Văn Cừ với đường Võ Văn Kiệt, nhánh cầu vượt thép Hoàng Minh Giám – Nguyễn Thái Sơn đều được tổ chức thi công liên tục 3 ca/ngày.

Xin cám ơn ông.

THIỆN NHÂN thực hiện/Theo SGGP

BÌNH LUẬN