GTVT TPHCM: Hàng loạt công trình về đích trước kỳ hạn

Có lẽ trong lịch sử của ngành giao thông vận tải (GTVT) thành phố, chưa bao giờ có sự việc hàng loạt công trình hạ tầng kỹ thuật giao thông đô thị liên tiếp hoàn thành thi công, đưa vào sử dụng trước kỳ hạn như thời gian gần đây.

Cán đích sớm…

Sáng 30/6 vừa qua, Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn (TTQLSSG) thuộc Sở GTVT TPHCM chính thức thông xe hai nhánh cầu N1 và N2 thuộc công trình xây dựng cầu kết nối giữa cầu Nguyễn Văn Cừ và đường Võ Văn Kiệt.

Trong đó, nhánh N1 nối kết từ đường Võ Văn Kiệt phía huyện Bình Chánh đi lên cầu Nguyễn Văn Cừ dài hơn 167m và nhánh N2 nối kết từ cầu Nguyễn Văn Cừ xuống đường Võ Văn Kiệt bên phía quận 1 với chiều dài nhánh là hơn 142m. Cả hai nhánh cầu đều có tuổi thọ  thiết kế 100 năm. Việc hoàn thành đưa vào sử dụng hai nhánh cầu này –cũng là hạng mục quan trọng nhất của dự án- được đánh giá sẽ góp phần kéo giảm ùn tắc giao thông cho khu vực giao lộ Võ Văn Kiệt – Trần Hưng Đạo, một trong số 37 điểm được nhận diện có nguy cơ ùn tắc giao thông tại thành phố.

Nhưng điều đáng chú ý ở chỗ công trình này thực tế đã được hoàn thành trước kỳ hạn khoảng 5 tháng. Bởi vì khi được khởi công vào ngày 29/11/2016, công trình dự kiến thi công trong vòng 360 ngày, tức là lẽ ra đến cuối tháng 11 tới mới xong.

Bước sang đầu tháng 7, chỉ trong buổi sang 3/7, liên tiếp hai công trình có ý nghĩa quan trọng được tổ chức thông xe. Đó là công trình cầu vượt bằng thép hình chữ Y trên đường Trường Sơn dẫn vào sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và nhánh cầu vượt đầu tiên của công trình cầu vượt thép ngã năm Nguyễn Thái Sơn, nhánh cầu Hoàng Minh Giám – Nguyễn Thái Sơn.

Trong khi cầu vượt chữ Y trên đường Trường Sơn được kỳ vọng giúp giảm bớt áp lực giao thông đã quá bức bối lâu nay ngay cửa ngõ vào sân bay Tân Sơn Nhất thì nhánh cầu vượt Hoàng Minh Giám – Nguyễn Thái Sơn giúp giải quyết áp lực giao thông căng thẳng tại nút giao mà nay thực tế đã trở thành ngã bảy và cũng nằm cận kề sân bay. Giới chức Khu Quản lý Giao thông đô thị (KQLGTĐT) số 1 thuộc Sở GTVT, đơn vị chủ đầu tư dự án cầu vượt chữ Y trên đường Trường Sơn cho biết công trình tính ra đã hoàn thành sớm hơn dự kiến 2 tháng.

Cũng trong ngày 3/7, TTQLSSG đã chinh thức cung cấp tính năng phản ánh sự cố hạ tầng trên ứng dụng “Thông tin giao thông TPHCM” trên phiên bản 3.2.0. Phiện bản mới nhất này sẽ giúp nâng cao tính tương tác với người dân, đồng thời từng bước hoàn thiện ứng dụng di động. Như vậy, hiên nay ngoài tổng đài 1022 tiếp nhận phản ánh sự cố hạ tầng kỹ thuật giao thông, người dân đã có thêm một kênh phản ánh thông tin thông qua ứng dụng Thông tin giao thông TPHCM.

Giám đốc Lê Minh Triết của TTQLSSG cho biết hệ thống mới này tập trung phát triển các chức năng hỗ trợ người dân trong việc phản ánh đến đơn vị quản lý về các sự cố hạ tầng kỹ thuật giao thông một cách thuận tiện và hiệu quả. Với phiên bản 3.2.0, từ nay người dân có thể dễ dàng đăng tải phản ánh bằng hình ảnh trực tiếp từ thiết bị di động cũng như có thể thấy được thông tin phản hồi từ đơn vị quản lý.

Thật trùng hợp khi việc cập nhật phiên bản mới 3.2.0 đã được hoàn thành sớm hơn dự định gần nửa năm, bởi theo lộ trình hoạch định ban đầu, phải đến cuối năm 2017 mới đưa vào sử dụng phiên bản này.

Trở thành như chỉ tiêu

Trong thời gian tới, đặc biệt từ nay đến cuối năm, người dân thành phố sẽ tiếp tục được sử dụng nhiều hạng mục công  trình hạ tầng kỹ thuật giao thông mới nữa khi mà đang có nhiều dự án được hối hả thi công với quyết tâm rút ngắn thời gian xây dựng, hoàn thành trước kỳ hạn. Tiêu biểu cho số này có thể nhắc tới công trình sửa chữa, nâng cấp cầu Nhị Thiên Đường 1. Cầu Nhị Thiên Đường 1 nằm trên đường Tùng Thiện Vương thuộc địa bàn quận 8 vốn dĩ được xây dựng từ hồi thập niên 20 của thế kỷ trước, chính xác là năm 1925. Tính ra đến nay cầu đã có hơn 90 năm khai thác.

Theo đánh giá của các chuyên gia giao thông, cầu Nhị Thiên Đường 1 nói riêng và cả cầu Nhị Thiên Đường 2 nói chung giữ một vai trò điều phối thông thương quan trọng bởi đặc thù nằm trên trục giao thông có chức năng đối ngoại, có thể kết nối với các vùng và các khu vực đô thị kế cận thông qua tuyến Quốc lộ 50 như đường Phạm Thế Hiển, đường Tùng Thiện Vương, Bến Bình Đông, đường Tuy Lý Vương, đường Bùi Minh Trực, đường Nguyễn Văn Của… Hồi tháng 1/2017, công trình sửa chữa, nâng cấp cầu Nhị Thiên Đường 1 với tổng vốn đầu tư 163,3 tỉ đồng đã được KQLGTĐT số 4 phát lệnh khởi công.

Phó giám đốc Nguyễn Thanh Tuấn của KQLGTĐT số 4 cho biết mặc dù kế hoạch thi công kéo dài 12 tháng nhưng một loạt biện pháp đang được triển khai nhằm mục đích rút ngắn thời gian thi công xuống từ 2 đến 3 tháng. Nói cách khác, công trình nâng cấp, sửa chữa cầu Nhi Thiên Đường 1 sẽ hoàn tất vào khoảng tháng 9 hoặc tháng 10 năm nay thay vì tháng 1/2018.

Cũng có thể nhắc đến công trình xây dựng nút giao thông Mỹ Thủy, quận 2. Giai đoạn một của dự án đã được khởi công từ tháng 6/2016 bằng việc thi công gói thầu cầu Kỳ Hà trong khi gói thầu chính với hai hạng mục xây dựng cầu vượt và hầm chui, được khởi công ngày 3/11/2016. Theo hợp đồng, công trình xây dựng nút giao thông Mỹ Thủy sẽ được hoàn tất vào tháng 2/2018 tuy nhiên, Phó giám đốc Đoàn Phú Đức của KQLGTĐT số 2 cho biết đơn vị sẽ phấn đấu hoàn thành trước tiến độ hơn 3 tháng, tức là công trình sẽ hoàn tất vào tháng 11 năm nay.

Trong khi đó một trong những công trình sắp được khởi công xây mới trong nửa cuối năm 2017 là cầu Vàm Sát 2. Người dân sinh sống hoặc thường xuyên lui tới huyện Cần Giờ chắc hẳn sẽ thấy thoải mái, thuận tiện hơn một khi dự án xây dựng cầu Vàm Sát 2 hoàn tất đưa vào sử dụng. Bởi vì việc đầu tư xây dựng cầu Vàm Sát 2 sẽ giúp kết nối xã Lý Nhơn với trung tâm huyện Cần Giờ và trung tâm thành phố, qua đó đáp ứng nhu cầu giao thông ngày càng tăng của khu vực, góp phần hoàn chỉnh hệ thống giao thông, tạo thuận lợi cho việc đẩy mạnh hoạt động nuôi trồng thủy sản, khai thác tối đa tiềm năng du lịch cũng như tạo điều kiện thúc đẩy và phát triển kinh tế, xã hội không chỉ của xã Lý Nhơn mà còn cả huyện đảo Cần Giờ.

Các công việc chuẩn bị cuối cùng đang được chủ đầu tư dự án là KQLGTĐT số 4 thúc đẩy và cây cầu bê tông cốt thép dự ứng lực này sẽ được khởi công trong quý 3.

Theo Huy Khánh/SGGP

BÌNH LUẬN