TPHCM xây dựng bến xe miền Đông mới

Ngày 26-4-2017 TPHCM sẽ chính thức khởi công xây dựng bến xe miền Đông mới. Đây sẽ là một trong những bến xe hiện đại nhất thành phố với đầy đủ các tiện ích phục vụ hành khách và đặc biệt được kết nối đồng bộ với tuyến metro Bến Thành-Suối Tiên và nhiều tuyến xe buýt khác, để đưa đón khách vào nội đô thành phố một cách thuận tiện.

TPHCM xây bến xe miền đông mới
Bến xe miền Đông. Ảnh minh hoạ

 773 tỷ đồng xây bến xe

Theo bà Tăng Thu Lý, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Sài Gòn (Samco)-chủ đầu tư công trình, bến xe miền Đông mới có diện tích hơn 16 ha trong đó phần diện tích thuộc quận 9 TPHCM là 12.3 ha và 3.7 ha diện tích còn lại thuộc địa bàn thị xã Dĩ An tỉnh Bình Dương. Bến xe sẽ bao gồm quảng trường-là nơi các loại xe tiếp cận với nhà ga để đón, trả khách; nhà ga trung tâm hiện đại với 4 tầng trên mặt đất và 2 tầng hầm; khối khách sạn cao 26 tầng và trung tâm thương mại…phục vụ nhu cầu đi lại và nghỉ ngơi, mua sắm của hành khách.

Theo thiết kế, bến xe Miền Đông mới sẽ phục vụ cho khoảng 7 triệu lượt hành khách/năm với khoảng 21.000-52.000 lượt hành khách/ngày. Mỗi ngày có khả năng cho 1200-1800 lượt xe xuất bến. Tổng kinh phí đầu tư của công trình 773 tỷ đồng. Theo kế hoạch Samco sẽ cơ bản hoàn thành khu vực nhà ga trung tâm vào cuối năm 2017 và chính thức đưa vào hoạt động vào đầu năm 2018.

Việc di dời bến xe miền Đông hiện hữu ra bến xe miền Đông mới sẽ được tiến hành theo 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 vào quý 1/2018 sẽ di dời các xe chạy tuyến Bà Rịa-Vũng Tàu, Ninh Thuận, Bình Thuận, Lâm Đồng, Đồng Nai và tuyến liên vận quốc tế…ra bến xe miền Đông mới. Giai đoạn 2 dự kiến vào tháng 12/2018, sẽ di dời các xe chạy các tuyến còn lại. Bến xe miền Đông hiện hữu sẽ được bố trí làm bến cho xe buýt và các loại hình vận tải hành khách công cộng khác.

Kết nối đồng bộ – yêu cầu cấp thiết

Những ngày này, tại khu vực xây dựng bến xe miền Đông mới, các nhà thầu đang triển khai đóng cọc thử, chuẩn bị cho việc thi công chính thức. Sát bên Bến xe miền Đông mới, dự án thi công tuyến metro số 1 Bến Thành-Suối Tiên cũng đang được tiến hành khẩn trương. Gần đó, dự án nâng cấp, mở rộng Xa lộ Hà Nội cũng tất bật… Phấn khởi trước tương lai của Bến xe miền Đông, được thành phố “đặt để” trong một khu vực có kết nối giao thông thông thoáng hơn hẳn Bến xe miền Đông hiện hữu song bà Tăng Thu Lý vẫn không khỏi băn khoăn về sự đồng bộ của các công trình này.

Theo kế hoạch, tuyến metro số 1 Bến Thành-Suối Tiên đến năm 2020 mới chính thức đi vào hoạt động. Bến xe miền Đông mới “đi trước” 2 năm, chắc chắn sẽ gặp không ít khó khăn trong việc đưa đón hành khách thuận tiện vào khu vực nội thành. Chưa kể, Bến xe miền Đông mới chưa có đường kết nối với đường cao tốc TPHCM-Long Thành-Dầu Giây. Do vậy, nhiều xe chở khách từ miền Đông Nam bộ, miền Trung, Tây Nguyên và miền Bắc nếu đi tuyến đường cao tốc này vào thành phố sẽ phải đi vòng thêm một đoạn, gần cả chục km nữa để vào Bến xe miền Đông mới. Trở ngại này, chắc chắn sẽ là cái cớ để chủ một số xe khách không chịu vào bến. Nhất là khi tình trạng bến cóc, xe dù vẫn tồn tại ở nhiều khu vực trong nội đô.

Dự án đầu tư xây dựng Bến xe miền Đông mới đã được xác định trong đồ án Quy hoạch Phát triển Giao thông Vận tải TPHCM đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2015 được phê duyệt cách nay gần 10 năm. Đồ án Quy hoạch chung xây dựng TPHCM được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2010 cũng xác định sẽ xây dựng Bến xe miền Đông cũng như Bến xe miền Tây mới ở khu vực quận 9 và huyện Bình Chánh. Tuy nhiên, vì nhiều lý do mà chủ yếu là vướng đền bù giải tỏa, thiếu kinh phí nên đến bây giờ TPHCM mới triển khai xây dựng Bến xe miền Đông mới.

Đây là một trong những dự án trọng điểm của ngành giao thông nhằm lập lại trật tự an toàn giao thông, chống bến cóc, xe dù của thành phố. Đồng chí Bí thư Thành Ủy TPHCM Đinh La Thăng khi làm việc với Sở Giao thông Vận tải TPHCM đã yêu cầu Sở Giao thông Vận tải TPHCM, các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ xây dựng 2 bến xe mới này.

Thời điểm khởi công xây dựng Bến xe miền Đông mới đã được “chốt” tuy nhiên theo một chuyên gia trong ngành vận tải, nếu như ngành giao thông không nhanh chóng tổ chức thêm các tuyến xe buýt kết nối tới Bến xe miền Đông mới, làm đường kết nối Bến xe miền Đông mới với đường cao tốc TPHCM-Long Thành-Dầu Giây và đặc biệt lập lại trật tự vận tải, xử lý nghiêm tình trạng bến cóc xe dù thì Bến xe miền Đông mới khó hoạt động hiệu quả như mong muốn. Tất nhiên, về phía mình Bến xe miền Đông mới phải nâng chất lượng phục vụ để thu hút hành khách và các đơn vị vận tải đến với bến.

TPHCM đã bỏ ra 773 tỷ đồng để đầu tư xây dựng Bến xe miền Đông mới. Và như vậy, trách nhiệm của các Sở ngành chức năng, các đơn vị liên quan là phải phối hợp đồng bộ trong hoạt động đầu tư, tổ chức phục vụ hành khách và kết nối giao thông thông suốt, để bến xe này hoạt động hiệu quả.

Theo Tâm Đức/ SGGP Online

BÌNH LUẬN