Điều chỉnh quy hoạch 1/2000 khu dân cư Trường Thọ và khu tháp quan sát ở Thủ Thiêm

Theo Sở Quy hoạch Kiến trúc TPHCM, UBND TP vừa ban hành Quyết định điều chỉnh quy hoạch 1/2000 khu dân cư Trường Thọ (quận Thủ Đức) và Khu phức hợp Tháp quan sát ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2).

Điều chỉnh quy hoạch 1/2000 khu dân cư Trường Thọ và khu tháp quan sát ở Thủ Thiêm
Ảnh minh hoạ

Theo quy hoạch được điều chỉnh, khu dân cư nằm trên đường Đặng Văn Bi, thuộc một phần khu phố 5 và 6 của phường Trường Thọ, quận Thủ Đức có chức năng là nhà ở hiện hữu cải tạo, đất công viên cây xanh, đất công trình giáo dục và các tuyến đường nội bộ.

Các tuyến đường liên quan cũng được điều chỉnh lộ giới. Cụ thể, đường Đặng Văn Bi có lộ giới 20m, đường D1 lộ giới 13m, đường D2 lộ giới 16m, đường Dương Văn Cam lộ giới 16m… Mục đích của việc điều chỉnh quy hoạch cục bộ lần này là chuyển đổi các khu đất, nhà xưởng sản xuất của Nhà máy sữa Trường Thọ, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức thành khu đất hỗn hợp, đất công trình công cộng và công viên cây xanh để phục vụ khu vực.

Đối với Khu phức hợp tháp quan sát ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2. Tổng diện tích khu vực quy hoạch khoảng 145,617m2 có tính chất là khu phức hợp mật độ cao để phát triển các công trình thương mại, dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, văn phòng và căn hộ.Trong đó, khu phức hợp Tháp quan sát tại khu chức năng số 2b, thuộc địa bàn phường Thủ Thiêm có phía Đông Nam giáp đường nối cầu Thủ Thiêm 3 ở đường R13 và Khu phức hợp Thể thao giải trí là công trình điểm nhấn cao nhất cho khu vực quy hoạch và toàn Khu đô thị mới Thủ Thiêm với chiều cao 86 tầng. Hướng nhìn chính về công trình Tháp quan sát là từ sông Sài Gòn và trung tâm quận 1.

Theo Sơn Lam/SGGP

BÌNH LUẬN