Long Khánh, Đồng Nai: Dân góp sức xây đường nông thôn mới

Mới đây, tại buổi lễ khánh thành công trình đường giao thông nông thôn ấp Ruộng Lớn (xã Bảo Vinh, thị xã Long Khánh, Đồng Nai), STARCEMT và NPP Hữu Phước  đã trao tặng 200 bao xi măng STARMAX nhằm hỗ trợ địa phương thi công xây dựng một số tuyến đường giao thông nông thôn ở thị xã Long Khánh, giúp bà con thông suốt đi lại trước Tết Nguyên Đán Đinh Dậu.

starcemt, đường nông thôn thị xã long khánh
STARCEMT và NPP Hữu Phước trao tặng 200 bao xi măng STARMAX cho xã Bảo Vinh xây dựng công trình đường giao thông nông thôn ấp Ruộng Lớn tại Lễ khánh thành. Ảnh: T.A

Được biết, công trình xây dựng đường giao thông nông thôn ở thị xã Long Khánh là công trình được thực hiện bởi sự phối hợp của Đoàn thanh niên thị xã, chính quyền địa phương và người dân nhằm chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Công trình đường giao thông nông thôn ở thị xã Long Khánh là công trình nhận được sự đóng góp nhiệt tình từ người dân địa phương, bao gồm hai công trình là công trình đường giao thông ấp Ruộng Lớn (xã Bảo Vinh) và công trình đường giao thông liên xã Bảo Quang (xã Bảo Quang).

Theo chính quyền địa phương, công trình đường giao thông nông thôn ấp Ruộng Lớn có chiều dài 500m, tổng kinh phí xây dựng là 420 triệu đồng, trong đó người dân sống xung quanh đóng góp 280 triệu đồng, đoàn thanh niên thị xã Long Khánh hỗ trợ 100 triệu đồng, chùa Ruộng Lớn đóng góp 40 triệu đồng. Theo Võ Văn Tuyên, phó trưởng ấp Ruộng Lớn, hiện công trình này đã được hoàn thiện phần nền đường và khánh thành đưa vào sử dụng, riêng phần lề đường và cống thoát nước sẽ được hoàn thành trước Tết Nguyên Đán. Tại công trình này, STARCEMT đã hỗ trợ 100 bao xi măng, nhà phân phối Hữu Phước của STARCEMT cũng hỗ trợ 100 bao xi măng STARMAX.

đường giao thông nông thôn thị xã Long Khánh
Công trình đường giao thông nông thôn ấp Ruộng Lớn (xã Bảo Vinh) có chiều dài  500m đã hoàn thành xong phần nền đường và được đưa vào sử dụng, phần lề đường và cống thoát nước sẽ được hoàn thành xong trước Tết Nguyên Đán. Ảnh: T.A

Công trình thứ hai là công trình đường giao thông liên xã Bảo Quang, có chiều dài 620m, tổng kinh phí xây dựng là 560 triệu đồng, trong đó xã Bảo Quang hỗ trợ 80 triệu đồng, riêng Phó Chủ tịch xã hỗ trợ thêm 40 triệu đồng. Đặc biệt, công trình này cũng nhận được sự đóng góp rất lớn từ người dân với số tiền quyên góp lên đến 480 triệu đồng.

đường nông thôn, starcemt
Công trình đường giao thông nông thôn liên xã Bảo Quang hiện vẫn còn đang trong giai đoạn thi công, tổng chiều dài đường là 650m. Ảnh: T.A

Tổng xi măng sử dụng cho cả hai công trình trên là 7600 bao, trong đó hầu hết là sử dụng xi măng STARMAX.

Cùng với việc hỗ trợ 200 bao xi măng cho công trình đường giao thông nông thôn ở thị xã Long Khánh, STARCEMT và NPP Hữu Phước mong muốn góp phần xây dựng xã hội, đặc biệt là xây dựng những công trình giao thông ở các vùng nông thôn, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế và góp phần giúp cuộc sống của người dân nơi đây được thêm an khang, thoải mái và đủ đầy hơn, nhất là trong những ngày Tết Nguyên Đán sắp đến.

Thiên An (STARCEMT)

BÌNH LUẬN