Vẻ đẹp hoàn mỹ của Nishiyama Onsen Keiunkan

Onsen Keiunkan là cái tên nổi tiếng không chỉ ở Nhật Bản mà còn trên toàn thế giới, không hẳn vì bất cứ ai cũng ước mơ được đến, chiêm ngưỡng và ở tại khách sạn này, dù chỉ vài giờ, bởi Onsen Keiunkan được mệnh danh là ‘khách sạn ngàn năm’, cổ kính với tuổi đời lên tới hơn 1.300 năm. Khách sạn thuộc một gia đình duy nhất, qua 52 đời chủ, có lẽ là biểu tượng của vẻ đẹp kiến trúc Nhật Bản hàng ngàn năm qua.

Danh hiệu khách sạn lâu đời nhất thế giới thuộc về Nishiyama Onsen Keiunkan ở vùng Hayakawa, Nhật Bản, được xây dựng từ năm 705, tính đến nay đã có tuổi đởi 1311.
Nishiyama Onsen Keiunkan là khách sạn lâu đời nhất thế giới, nằm ở vùng Hayakawa, Nhật Bản. Khách sạn được xây dựng từ năm 705, tính đến nay đã qua 1311 năm.

Vì sao vậy?

Người Nhật Bản được xem là tôn thờ chủ nghĩa hoàn hảo. Với họ, mọi thứ họ tạo ra, họ tận hưởng phải thật tốt, thật đẹp, thật tinh tế, nhưng cũng thật gần gũi và tiện lợi. Người Nhật cũng tôn trọng tự nhiên, đề cao dấu ấn cá nhân, vậy nên không gian nội thất Nhật Bản cũng rất khác biệt: Tiện nghi, tối giản, khoa học, an toàn và gần gũi với thiên nhiên, nơi cho họ thư giãn, tận hưởng cuộc sống và an trú trong thực tại bộn bề.

Từ khi ra đời, Nishiyama Onsen Keiunkan mới chỉ đóng cửa 01 lần, còn lại là các lần sửa chữa nhỏ, gần nhất là 1998. Điều này đã thể hiện sự trường tồn của kiến trúc, nội thất Nhật Bản, trả lời cho câu hỏi vì sao phong cách kiến nội thất Nhật Bản đang là xu thế thời thượng trên thế giới
Từ khi ra đời, Nishiyama Onsen Keiunkan mới chỉ đóng cửa 01 lần, còn lại là các lần sửa chữa nhỏ, gần nhất là 1998. Điều này đã thể hiện sự trường tồn của kiến trúc, nội thất Nhật Bản, trả lời cho câu hỏi “Vì sao phong cách nội thất Nhật Bản đang là xu thế thời thượng trên thế giới?”
Khách sạn ngàn năm này mang phong cách kiến trúc, nội thất truyền thống Nhật Bản
Khách sạn ngàn năm này mang phong cách kiến trúc, nội thất truyền thống Nhật Bản
Nhưng không gian cũng rất hiện đại, tiện nghi, gọn gàng và tinh tế
Nhưng không gian cũng rất hiện đại, tiện nghi, gọn gàng và tinh tế
Ở đây, bạn sẽ không có thể lướt web, chat hay show hình trên facebook bởi không có internet. Đây là cơ hội để bạn tạm quên cuộc sống hiện tại ồn ã, mệt mỏi, thực sự được nghỉ ngơi, an trú... Phải chăng các công trình kiến trúc Nhật Bản sau này cũng đặt nặng yếu tố "tận hưởng cuộc sống" trong cách xây dựng, thiết kế và bài trí nội thất căn nhà!?
Ở đây, bạn sẽ không có thể lướt web, chat hay show hình trên facebook bởi không có internet. Đây là cơ hội để bạn tạm quên cuộc sống hiện tại ồn ã, mệt mỏi, thực sự được nghỉ ngơi, an trú… Phải chăng các công trình kiến trúc Nhật Bản sau này cũng đặt nặng yếu tố “tận hưởng cuộc sống” trong cách xây dựng, thiết kế và bài trí nội thất căn nhà!?
Bạn có thể thoải mái tắm suối nước nóng và tản bộ dọc theo những con đường men theo bờ suối róc rách tại khách sạn cổ này
Bạn có thể thoải mái tắm suối nước nóng và tản bộ dọc theo những con đường men theo bờ suối róc rách tại khách sạn cổ này
Khách sạn có 35 phòng, với các hạng khác nhau từ bình dân tới cao cấp hơn một chút.
Khách sạn cổ Nishiyama Onsen Keiunkan có 35 phòng, với các hạng khác nhau từ bình dân tới cao cấp hơn một chút.
Một số phòng có lối đi riêng dẫn ra bồn tắm nước nóng riêng tư hoặc phòng tắm hơi.
Một số phòng có lối đi riêng dẫn ra bồn tắm nước nóng riêng tư hoặc phòng tắm hơi.
Kiến trúc bên trong khách sạn cũng thật tinh tế, đẳng cấp
Kiến trúc bên trong khách sạn cũng thật tinh tế, đẳng cấp

Nhiều ý kiến cho rằng, lý do Nishiyama Onsen Keiunkan tồn tại qua hàng ngàn năm bởi sự yêu thích của du khách, thái độ phục vụ, chăm sóc của 52 người chủ và các nhân viên. Tuy nhiên, nếu bạn xem qua bộ ảnh này, bạn có nghĩ rằng chính không gian gần gũi với thiên nhiên, thiết kế và không gian nội thất truyền thống Nhật Bản tinh tế, tối giản, an toàn và đậm dấu ấn cá nhân mới chính là thứ giữ cho Nishiyama Onsen Keiunkan trường tồn, đã, đang và luôn là biểu tượng của kiến trúc, văn hóa và khái niệm ‘tận hưởng cuộc sống’ của người Nhật ?

Chúng tôi thì tin là vậy!

Link: http://hiashi.vn/phong-cach-noi-that-nhat-ban-nhin-tu-nishiyama-onsen-keiunkan

BÌNH LUẬN