Cà phê phố của tôi…

Cà phê phố của tôi, dành cho tất cả, không có bất cứ gì khác biệt, về số dư tài khoản, sổ đỏ, tuổi tác, sở thích… Cũng ít khi gặp được nhiều gương mặt quen thân, gần gũi. Anh giám đốc đi giày Gucci mõm cong vút, cô gái yêu kiều đeo bản tên của một ngân hàng lớn cứ lắc qua lắc lại hai bên ngực...

Không thể tư nhân hóa bờ sông

Thành phố và dòng sông có thể gây hại cho nhau (con người hủy hoại dòng sông, nước sông có thể gây ngập lụt, bờ sông có thể sụt lở...). Vì vậy để thành bạn thân thiết của nhau thì thành phố (chính quyền và cộng đồng dân cư) phải hiểu và tôn trọng dòng sông, và tôi tin dòng sông sẽ hồi đáp xứng đáng.

Karaoke ồn ào, cách nào xử lý?

Từ năm 2012 tới nay, một số hộ dân sinh sống tại khu Trung tâm thương mại Ba Hòn, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang liên tục phản ánh với chính quyền, các cơ quan chức năng cấp huyện, cấp tỉnh về tình trạng quán Karaoke Giai Điệu tại đây được cấp phép sai quy định...

Đâu là nơi đáng sống?

Hãy cẩn ngôn, một câu nói quen miệng, dễ dãi thậm chí vô tư ở người dân thấy thường, nhưng ở người quan trọng có thể làm hiểu sai về việc ra chính sách và dễ làm tổn thương nhiều người.

Đừng làm dĩ vãng xấu xí

Hồ Gươm - cái hồ cổ kính giữa phố Hà Nội, thơ mộng nhất Việt Nam lại sắp dậy sóng. Một tòa cao ốc...
Hà Nội xưa

Thị dân và đô thị

Điều quan trọng nhất của đô thị phải là trật tự, là nền nếp, quản lý phải dân chủ trên cơ sở tuân thủ...

Người phố cà phê Phố…

Đọc một status của một người chị chưa già, hay chị vẫn nói mình không còn rất trẻ, mới thực sự thấy cà phê,...
Các tuyến đường trung tâm như Đồng Khởi, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phạm Ngọc Thạch, Lê Lợi, Hàm Nghi… được giăng đèn hoa lung linh sắc màu.

Sài Gòn rực rỡ kỷ niệm 40 năm giải phóng

Trước ngày đại lễ, các tuyến phố ở TP HCM rực rỡ đèn hoa, nhiều công trình biểu tượng được làm đẹp bằng các hiệu ứng ánh sáng, pano đủ màu.
Đường Đồng Khởi - Catinat

Còn chăng hồn đô thị Việt?

Bước vào thời đại kỹ thuật, tàn phá ghê gớm của chiến tranh đã để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng. Khi xây dựng tái thiết lại, con người cũng từng bỏ qua việc phục hồi di sản văn hoá cũ.

Sài Gòn chưa xa đã nhớ…

Buổi sáng Sài Gòn, không lo toan, không vội vã, không ngủ nướng; bước ra khỏi nhà khi trời còn ẩm sương. Tự nhiên lòng nhẹ nhàng đến lạ. Ngắm Sài Gòn buổi sớm mai còn ngái ngủ sau một đêm dài, thấy niềm vui len nhè nhẹ trong lòng…